3 cây cảnh tốt lành, cải thiện không khí, vượng vận may mắn cho gia đình, con cháu thịnh vượng

3 cây cảnh tốt lành, cải thiện không khí, vượng vận may mắn cho gia đình, con cháu thịnh vượng

 

3 cây cảnh này không thường thấy nhưng thích hợp trồng trong nhà. Chúng đạt đủ các tiêu chí: đẹp, độc, lạ và mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Mọi người có xu hướng chọn cây cảnh có hình dáng đẹp, ý nghĩa tốt lành để trồng trong nhà với mong muốn ăn nên làm ra, cuộc sống sung túc, thịnh vượng, mạnh khỏe, trường thọ.

Có nhiều cây cảnh không chỉ đẹp mà còn cải thiện không khí trong nhà, giúp cho gia đình thêm thịnh vượng, may mắn.

3 cây cảnh tốt lành, cải thiện không khí, vượng vận may mắn cho gia đình, con cháu thịnh vượng-1 Có nhiều cây cảnh không chỉ đẹp mà còn cải thiện không khí trong nhà, giúp cho gia đình thêm thịnh vượng, may mắn.

Dưới đây là 3 cây cảnh không thường thấy nhưng thích hợp trồng trong nhà. Chúng đạt đủ các tiêu chí: đẹp, độc, lạ và mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Nếu bạn trồng một chậu trong nhà, cuộc sống của bạn sẽ không tệ.

1. Cây cảnh: Sơn trà

Cây sơn trà (loquat) là một cây cảnh thuộc chi Loquat trong họ Rosaceae. Sơn trà thường được trồng làm cây ăn quả hoặc làm cảnh.

3 cây cảnh tốt lành, cải thiện không khí, vượng vận may mắn cho gia đình, con cháu thịnh vượng-2 Sơn trà thường được trồng làm cây ăn quả hoặc làm cây cảnh.

Ở mỗi vùng miền lại có một tên gọi khác nhau như: Nhót tây, mận Trung Quốc, mận Nhật Bản, sơn trà Nhật Bản, pipa, nispero, mận Malta…hay cái tên thân thuộc là tỳ bà đến từ Việt Nam.

Cây cảnh không chỉ có hoa đẹp mà còn có trái ngon, có tác dụng chữa bệnh nhất định. Quả sơn trà hình tròn hoặc dạng quả lê nhưng kích thước khá nhỏ, đường kính khoảng 2-3 cm, mọc theo chùm.

3 cây cảnh tốt lành, cải thiện không khí, vượng vận may mắn cho gia đình, con cháu thịnh vượng-3 Cây cảnh không chỉ có hoa đẹp mà còn có trái ngon, có tác dụng chữa bệnh nhất định.

Vỏ quả mỏng thường có màu vàng, cam hoặc đỏ, có thể tróc khi chín. Quả sơn trà có vị chua ngọt nhẹ, vì vậy mà khá được yêu thích, thường được ăn tươi, sấy khô hoặc nghiền nhuyễn thành bột để sử dụng.

Bên cạnh là một loại trái cây được ưa thích, sơn trà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và được các chuyên gia khuyến dùng.

Với những trái cam, vàng lúc lỉu trên cành, cây cảnh này mang ý nghĩa rất tốt lành, tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ và con cháu thịnh vượng.

Cây cảnh này ưa nơi ấm áp, ẩm ướt và nhiều nắng nhưng cũng có thể chịu bóng râm và có khả năng chống rét nhất định nên có thể sống sót qua mùa đông một cách thuận lợi.

3 cây cảnh tốt lành, cải thiện không khí, vượng vận may mắn cho gia đình, con cháu thịnh vượng-4

Với những trái cam, vàng lúc lỉu trên cành, cây cảnh này mang ý nghĩa rất tốt lành, tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ và con cháu thịnh vượng.

Mặc dù chúng có thể phát triển thuận lợi trong đất trung tính, nhưng khó phát triển hơn trên đất hơi chua. hoa lệ.

Cây sơn trà cũng có thể được trồng làm cây trồng trong chậu. Nó là một loại cây cảnh rất cao cấp tại nhà. Nó cũng có thể đóng vai trò giảm nhiệt độ và cô lập carbon, điều này thực sự rất thiết thực trong việc thanh lọc không khí.

2. Cây cảnh: Cẩm tú cầu gỗ

Cẩm tú cầu thân gỗ được biết tới với tên gọi khác là tuyết cầu thân gỗ. Là loài cây thuộc họ thực vật tú cầu, có tên khoa học là Hydrangea quercifolia.

Cây cảnh này là một loại cây bụi rụng lá thuộc chi Viburnum trong họ Wufuhuaceae. Nó có thể phát triển lên đến 3 mét.

3 cây cảnh tốt lành, cải thiện không khí, vượng vận may mắn cho gia đình, con cháu thịnh vượng-5

Cây cảnh này là một loại cây bụi rụng lá thuộc chi Viburnum trong họ Wufuhuaceae. Nó có thể phát triển lên đến 3 mét.

Theo các tài liệu tin cậy thì loài cây này có nguồn gốc từ Đông Nam – Nam Á và một số quốc gia Châu Phi.

Ở tại Việt Nam thì loài cây này được trồng chủ yếu tại Đà Lạt, Tam Đảo, Sapa,… là những nơi có thời tiết và khí hậu phù hợp cho cây phát triển khỏe mạnh.

Cẩm tú cầu thân gỗ là cây cảnh có giá trị làm cảnh cao, hơn nữa là loại cây cảnh được ưa thích trồng ở nhà phố. Cẩm tú cầu thân gỗ có rất nhiều hoa. Khi cây cảnh nở rộ, cả cây như một chiếc kẹo bông gòn khổng lồ, trắng muốt. Ngoài ra, cũng có cây có hoa ngả màu hơi xanh.

3 cây cảnh tốt lành, cải thiện không khí, vượng vận may mắn cho gia đình, con cháu thịnh vượng-6 Cẩm tú cầu thân gỗ là cây cảnh có giá trị làm cảnh cao, hơn nữa là loại cây cảnh được ưa thích trồng ở nhà phố.

Cẩm tú cầu thân gỗ không chỉ mang cho không gian sự tươi mới, mà còn có mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp giúp cho gia chủ có nhiều may mắn trong cuộc sống, tài lộc dồi dào.

Trồng cẩm tú cầu thân gỗ trong nhà tượng trưng cho sự thịnh vượng, điềm lành, giá trị làm cảnh của cây cảnh nảy cực cao. Những cây như vậy rất đáng để trồng.

Hình dạng của cẩm tú cầu thân gỗ cao lớn hơn cây cẩm tú cầu, thời gian ra hoa cũng kéo dài. Nói chung, nó là nó có thể nở hoa đến 4-5 tháng.

3 cây cảnh tốt lành, cải thiện không khí, vượng vận may mắn cho gia đình, con cháu thịnh vượng-7

Trồng cẩm tú cầu thân gỗ trong nhà tượng trưng cho sự thịnh vượng, điềm lành, giá trị làm cảnh của cây cảnh nảy cực cao.

Nếu nhiệt độ ấm áp thì số lượng hoa sẽ càng nhiều, thời gian ra hoa càng kéo dài, mang lại vẻ ngoài đẹp đẽ, có giá trị làm cảnh cao.

Cẩm tú cầu thân gỗ cần nhiều ánh sáng mặt trời trong thời kỳ ra hoa. Bạn hãy trực tiếp trồng cây cảnh này ngoài sân hoặc ở ban công để phơi nắng.

3. Cây cảnh: Si

Cây si hay còn gọi là cây gừa có tên khoa học là Ficus microcarpa là một cây thường xanh lâu năm thuộc chi Ficus (chi Sung) họ Moraceae (Dâu tằm). Lá của nó thường xanh quanh năm.

Cây si là loại cây gỗ nhỏ, chiều cao cây thấp nên rất thích hợp trồng làm cây cảnh. Đồng thời cũng rất dễ dàng trong việc cắt tỉa, tạo hình.

3 cây cảnh tốt lành, cải thiện không khí, vượng vận may mắn cho gia đình, con cháu thịnh vượng-8

Cây si phát triển có thể cao đến 30 mét, các rễ phụ sẽ thả rơi thành những thân phụ đâm sâu xuống đất giúp cây cố định thân chính. Cành nhánh mọc ngang rất nhiều hướng ra xung quanh, đa phần mọc ngang từ dưới gốc.

Trên thân có thể có những sống gờ hay các cục bướu nổi lên do quá trình phát triển quá nhanh. Toàn thân có nhựa mủ màu trắng, lá màu xanh khá đậm rất đẹp.

Cây cảnh này được biết đến là một trong những dòng cây bonsai có giá trị, không chỉ nằm ở dáng, gốc mà còn bởi khả năng sinh tồn mãnh liệt của nó.

Giữ một chậu cây ở nhà có thể tạo ra bầu không khí tự nhiên và đơn giản một cách hiệu quả, đồng thời có giá trị trang trí cao.

Người ta cũng hay ví các anh yêu say đắm 1 ai đó là “trồng cây si”, điều này mang nghĩa về một tình yêu kiên nhẫn, vững bền.

3 cây cảnh tốt lành, cải thiện không khí, vượng vận may mắn cho gia đình, con cháu thịnh vượng-9 Si là cây cảnh bonsai rất được ưa thích

Cây si trong bộ phong thủy Tứ Linh “Đa – Sung – Sanh – Si” đại diện cho sự may mắn, cát tường, mang lại vượng khí cho ngôi nhà và văn phòng.

Cây si rất dễ chăm sóc vì chúng thích nghi tốt với điều kiện môi trường khắc nghiệt (chịu hạn, chịu được đất nghèo dinh dưỡng), ít sâu bệnh và sống lâu năm, sống bền.

Ở giai đoạn cây cảnh còn non lúc mới trồng, cần tưới nhiều nước, tưới mỗi ngày, khi cây lớn sống mạnh có thề giảm dần lượng nước tưới.

Dùng phân bón mỗi tháng 1 lần, thường xuyên cắt tỉa cành nhánh cho thoáng. Cây thường bị rệp sáp, rệp muội, sâu đục thân gây hại nên thỉnh thoảng cần dùng thuốc trừ sâu nhất định.

3 cây cảnh tốt lành, cải thiện không khí, vượng vận may mắn cho gia đình, con cháu thịnh vượng-10 Cây cảnh này trồng trên đất có kích thước khá lớn

Đồng thời cần đảm bảo ánh sáng cho cây cảnh để lá luôn xanh tốt.

Như vậy, 3 cây cảnh này không khó trồng lại mang ý nghĩa tốt lành. Nuôi chúng trong nhà không chỉ tốt cho sức khỏe, có giá trị làm cảnh cao mà còn mang lại nhiều giá trị tiện ích không ngờ.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không trồng 1 cây?

Theo Dân Việt

Tử Vi Phong Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *